January 28, 2020
ท่วงทำนองที่ขับขานเป็นน้ำหอม English Pear & Freesia
ตามการบอกเล่าของ Celine Roux

ในสวนผลไม้ที่ฉาบทาไว้ด้วยแสงอาทิตย์สีทองอำพัน กลิ่นหอมที่สดชื่นน่าลิ้มลองของลูกแพร์สุกใหม่ ถูกนำมาผสานไว้ภายในสัมผัสที่งดงามของช่อดอกฟรีเซียสีขาวที่เจิดจ้า ดอกฟรีเซียที่บานสะพรั่งดูเปล่งประกายและเต็มไปด้วยสัมผัสที่สดชื่นละมุนละไม กลิ่นหอมนี้ประณีตและกลมกล่อมขึ้นในทันทีที่สัมผัสกับอำพัน พิมเสน และวู้ด ภาพในจินตนาการของเราสำหรับน้ำหอม English Pear & Freesia คือกลิ่นหอมของผลไม้ที่เกินความคาดหมาย ซึ่งถูกนำมาสร้างสรรค์ร่วมกับกลิ่นหอมของมวลดอกไม้ที่งามสง่า ทำไมเราจึงตกหลุมรักกลิ่นหอมที่หรูหรานี้ได้ทุกครั้ง ค้นหาคำตอบได้จากคำบอกเล่าของ Celine Roux, Head of Fragrance ของ โจ มาโลน ลอนดอน

English Pear & Freesia เป็นน้ำหอมที่เก็บเอาความโรแมนติกอันโปร่งเบาของฤดูใบไม้ร่วง มาผสานเข้ากับภาพวิวทิวทัศน์และสีสันที่กำลังเปลี่ยนแปลง ซึ่งทำให้สีของดวงอาทิตย์ในฤดูใบไม้ร่วงยิ่งเข้มและสุกปลั่ง “น้ำหอมนี้นำเสนอถึงเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของสวนผลไม้แบบอังกฤษในช่วงเวลาที่ฤดูร้อนกำลังจะเปลี่ยนเป็นฤดูใบไม้ร่วงพอดี ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากลูกแพร์ที่สุกคาต้นที่แสนชุ่มฉ่ำ และบทกวีของ John Keats ที่กล่าวถึงฤดูใบไม้ร่วงค่ะ” Celine Roux อธิบาย

กลิ่นหอมของ English Pear accord ในสัมผัสแรกของน้ำหอมเป็นกลิ่นของผลไม้ที่ชุ่มฉ่ำและน่าอัศจรรย์ กลิ่นหอมนี้มีสัมผัสที่นุ่มนวลละมุนละไมขึ้นเมื่อนำมาผสานเข้ากับกลิ่นหอมของดอกฟรีเซียสีขาวสดชื่น องค์รวมของกลิ่นหอมที่ให้สัมผัสอันละเมียดละไมนี่เองที่ทำให้น้ำหอมนี้เป็นน้ำหอมกลิ่นโปรดของเรามาตลอด 10 ปีนับตั้งแต่ครั้งแรกที่สร้างสรรค์น้ำหอมนี้ขึ้นมา “เป็นกลิ่นหอมที่จะทำให้คุณรู้สึกสบายและใช้ได้ในทุกโอกาสเลยค่ะ เป็นกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์และแตกต่างแต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกแปลกแยก ทั้งหมดของการสร้างสรรค์คือการนำเสนอความสมดุลระหว่างผลไม้สดและกลิ่นหอมของดอกไม้ ที่อบอวลอยู่บนกลิ่นหอมหลักที่อบอุ่นและน่าหลงใหลค่ะ” Celine Roux กล่าว

น้ำหอมกลิ่นนี้สามารถประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลาย และมีกลิ่นหอมที่ไม่เปลี่ยนแปลง จึงเป็นน้ำหอมที่ใช้ได้ทุกคน เราชื่นชอบแต่ละกลิ่นหอมที่มีความเป็นปัจเจก “บางคนที่ใช้น้ำหอมกลิ่นนี้อาจได้กลิ่นหอมของดอกไม้ที่สดชื่นมากกว่า ในขณะที่บางคนอาจได้กลิ่นหอมของผลไม้ที่สดฉ่ำมากกว่า ฉันคิดว่าอีกหนึ่งเหตุผลว่าทำไมน้ำหอมกลิ่นนี้จึงเป็นที่หลงรักได้มากขนาดนี้ก็คือ เป็นกลิ่นฟลอรัลที่ไม่หนักและยังคงให้ความหอมสดชื่นของดอกไม้อยู่เสมอไม่ว่าคุณจะนำไปผสมผสานกับอะไรก็ตาม อีกทั้งยังมีมิติที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับวิธีการที่คุณใช้ จึงเป็นน้ำหอมที่แตกต่างออกไปสำหรับแต่ละคนค่ะ”

น้ำหอมที่บ่งบอกถึงความเป็น โจ มาโลน ลอนดอน กลิ่นนี้ยังได้แรงบันดาลใจจากความเป็นอังกฤษแท้ของเราอีกด้วย “เราเลือกใช้ลูกแพร์พันธุ์วิลเลี่ยมส์สำหรับ pear accord ในน้ำหอมของเรา ซึ่งเป็นลูกแพร์ที่บ่งบอกถึงความเป็นอังกฤษและถูกปลูกในสหราชอาณาจักรมายาวนานมากกว่า 250 ปีแล้ว ผลของมันมีลักษณะเป็นรูปทรงระฆังอย่างชัดเจน มีเนื้อสัมผัสที่ชุ่มฉ่ำและเอร็ดอร่อย และจะกลายเป็นสีทองปลั่งเมื่อมันสุกอย่างเต็มที่” กลิ่นหอมนี้ถูกนำมาผสมผสานกับดอกฟรีเซีย ซึ่งเป็นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมในสวนแบบอังกฤษ “ฉันรู้สึกว่าดอกไม้ชนิดนี้มีเสน่ห์อย่างล้นเหลือค่ะ ดอกของมันมีสีขาวบริสุทธิ์และบานสะพรั่งอยู่บนลำต้นสีเขียว มีกลิ่นหอมที่น่าหลงไหลเป็นอย่างมากและมีความสง่างามอยู่ในตัวด้วย” และเช่นเดียวกับน้ำหอมอื่นของเรา น้ำหอมกลิ่นนี้จะทำให้คุณรู้สึกรื่นรมย์ และในทันทีที่ได้สัมผัสคุณจะรู้สึกราวกับได้ไปอยู่ในอีกสถานที่หนึ่ง

แล้วพบกันในสวนผลไม้นะคะ

Shop The Story

Related Articles

Scent
Christmas Traditions
ต้นกำเนิดของเวทมนต์แห่งความรื่นเริงและความสุขของช่วงเวลาแห่งความมหัศจรรย์นี้
Read More
Scent
เพราะเหตุใดผู้ชายทุกคนจึงควรลองใช้กลิ่นฟลอรัล
แรงบันดาลใจจาก Nick Carvell นักเขียนเกี่ยวกับน้ำหอม
Read More