Orris & Sandalwoodสร้างสรรค์กลิ่น Orris & Sandalwood

Orris & Sandalwood เกิดขึ้นโดยการทำงานร่วมกับ Fragrance Director Céline Roux และ Master Perfumer, Pierre Negrin. Céline และ Pierre จะมาบอกเล่าที่มาของการสร้างสรรค์กลิ่น Orris & Sandalwood.

Céline คุณช่วยแนะนำ Cologne Intense กลิ่นใหม่ล่าสุดให้เราฟังหน่อย?
สำหรับ Cologne Intense เราโฟกัสที่ความหรูหราและล้ำค่าของส่วนผสม ซึ่งประกอบไปด้วยเรซินและไม้ Oud และกำยาน รวมถึงดอกไม้อย่างกุหลาบและทูเบอร์โรส ซึ่งรับรู้ได้ถึงความวู้ดดี้และพาวเดอร์รี่ แต่ไอริสกลับหายไปในคอลเลคชั่นนี้ เราจึงตัดสินใจโฟกัสที่ความพิเศษของ Iris Pallida ที่ปลูกและเก็บเกี่ยวที่ Tuscany.

ทำไมคุณจึงตัดสินใจทำงานกับ Pierre ในการสร้างสรรค์กลิ่นนี้?
Pierre ได้เคยร่วมงานกับ Jo Malone London มาก่อนในการสร้างสรรค์กลิ่น White Jasmine & Mint 8 ปีที่แล้ว และเขายังมีความเชี่ยวชาญเชิงลึกด้านการสร้างสรรค์กลิ่นแนววู้ดดี้ ที่สร้างความหรูหราและเข้มข้นมากขึ้น เราจึงคิดถึงเขาทันทีสำหรับการสร้างสรรค์กลิ่นนี้

Pierre คุณตีโจทย์ออกมาอย่างไรหลังจากรับบรีฟจาก Jo Malone London? และคอนเซปต์ของกลิ่น Orris & Sandalwood มาจากอะไร?
The Creative Studio ที่ Jo Malone London ต้องการที่จะคิดค้นกลิ่นจากออริส ที่เป็นส่วนผสมล้ำค่าในการสร้างสรรค์กลิ่นหอม ออริสเป็นรากของต้นไอริสที่ปลูกใน Tuscany มานานหลายศตวรรษโดยพระสงฆ์ กลิ่นนี้เป็นการเก็บออริสมาใช้ โดยดึงความแตกต่างที่ไม่ซ้ำกันที่มีในตัวอย่างวู้ดดี้และพาวเดอร์รี่ แนวฟลอรัลบวกความล้ำลึก Céline และฉันได้ใช้เวลาใน Grasse เพื่อที่จะดมกลิ่นวัตถุดิบ และส่วนผสมต่างๆ และที่นั่นเองทำให้ฉันตกหลุมรักการผสมผสานกลิ่นของ orris และ sandalwood.

อะไรคือเรื่องราวและแรงบันดาลใจของกลิ่น Orris & Sandalwood Cologne Intense?
แรงบันดาลใจที่แท้จริงของเรามาจากส่วนผสมของตัวกลิ่นเอง Orris เป็นส่วนผสมที่ชื่นชอบส่วนตัวจากส่วนผสมทั้งหมดที่ฉันมี เมื่อคุณได้ค้นพบกลิ่นหอมที่ได้มาจากราก ไม่ใช่ตัวดอก คุณจะตกหลุมรักมันอย่างแท้จริง ฉันรักในความซับซ้อน ที่มีทั้งอบอุ่น, เย้ายวน, เฟมินิน, มัสคูลลิน, กลิ่นไวโอเล็ต, กลิ่นวู้ดดี้, กลิ่นพาวเดอร์รี่ Orris เป็นน้ำหอมที่หอมด้วยตัวมันเอง มีความซับซ้อนของช่วงการสกัดที่แตกต่างกัน: ใช้ทั้งกระบวนการแบบดั่งเดิมและนวัตกรรมที่ทันสมัย เพื่อให้ได้กลิ่นหอมที่แตกต่างหลากหลายของ orris.

Orris เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ล้ำค่าในการสร้างสรรค์น้ำหอม คุณช่วยอธิบายได้ไหมว่าทำไม?
Orris มาจากต้น Iris pallida ที่เป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ดีเลิศ เพราะหายากมาก ซึ่งเติบโตที่อิตาลี นอกเมืองFlorence และการจัดส่งจำนวนจำกัด คุณสามารถหาได้จากที่อื่นๆบนโลกนี้แต่ก็ไกลและยากที่จะค้นหา กระบวนการเพาะปลูกและสกัดวัตถุดิบ ต้องใช้ความอดทนและศิลปะกว่าที่จะได้มา Orris ได้รับการเก็บเกี่ยวในลักษณะเดียวกันมากว่า 400 ปี กลิ่นหอมของมันได้รับความชื่นชอบจาก Catherine de Medici ในศตวรรษที่ 16 เรายังคงต้องการใช้วิธีแบบดั่งเดิมในการเก็บเกี่ยว Iris pallida ในขณะมีนวัตกรรมจำนวนมากในการสร้างสรรค์น้ำหอม ยังรวมถึงความเชี่ยวชาญและความงามในช่วงเวลาของกระบวนการสร้างสรรค์นั้น การเก็บเกี่ยว orris ลำต้นใต้ดินหรือรากของออริส จำเป็นต้องอยู่ใต้ดินประมาณ 2 ปีก่อนที่จะมีการเก็บเกี่ยว พวกเขาปอกเปลือกและวางไว้ในที่ร่มให้แห้ง กระบวนการอบแห้งใช้เวลาถึง 3 ปี Orris หลังจากการสกัดต้องผ่านการกลั่นไอน้ำให้ได้แก่นที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน สีครีมและเป็นมันลื่น จึงมีชื่อเรียกกันว่า "butter” หรือ “concrete" นั่นคือบริสุทธิ์แล้วอย่างแท้จริง

คุณมีวิธีการตัดสินใจใช้ส่วนผสมหลักในการจับบุคลิกของแต่ละกลิ่นอย่างไร และทำไม?
Jo Malone London ไม่ได้ต้องการให้กลิ่นนี้มีกลิ่นฟลอรัลเกิน หรือหนักเกินไป มีการตีความแบบดั้งเดิมของออริส ที่ให้กลิ่นค่อนข้าง violety และมีความเฟมินิน เขาต้องการที่จะให้ unisex มากยิ่งขึ้นในส่วนผสม โดยมีกลิ่นแนววู้ดดี้ของออริสอย่างแท้จริง ฉันจึงดึงสิ่งนี้ออกมาโดยใช้sandalwood อีกส่วนผสมที่มีค่าที่เน้นย้ำแนวกลิ่นวู้ดดี้และเพิ่มความเท่ห์แบบมัสคลูลินให้กับกลิ่นมากขึ้น

Pierre กลิ่นไหนของ Jo Malone London ที่คุณเลือกผสมผสานกับกลิ่น Orris & Sandalwood และทำไมถึงเลือกกลิ่นนั้น?
ฉันเลือกเสปรย์กลิ่น Orris & Sandalwood ทับบนกลิ่น Dark Amber & Ginger Lily ให้กลิ่นวู้ดดี้ที่โดดเด่น มีความหรูหราจากดอกไม้ขนะเดียวกันลึกล้ำเปี่ยมเสน่ห์จากแอมเบอร์